Tính năng vượt trội của Fitbit Charge 2

Tính năng theo dõi tình trạng đốt chất béo với Fitbit Charge 2.

Nghe thật khó tin, nhưng luyện tập trong khoảng thời gian giới hạn nhất định là chương trình thực sự hiệu quả giúp bạn nhanh chóng có được một vóc dáng cân đối.

iStuffvn Fitbit Charge 2

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Journal of Obesity cho thấy những bài tập có cường độ luyện tập cao trong thời gian ngắn (lặp đi lặp lại xen kẽ với những hoạt động cường độ thấp hoặc giai đoạn nghỉ ngơi ngắn), thực sự giúp bạn đốt cháy chất béo nhiều hơn đáng kể so với những bài tập cường độ vừa phải, như chạy bộ hoặc đi bộ nhanh, ngay cả với những người có chỉ số BMI bình thường.

Trong một nghiên cứu với đối tượng là những phụ nữ trẻ, họ được cho hoạt động cường độ cao luân phiên mỗi lần 20 phút (cứ 8 phút chạy nước rút lại đến 12 phút đạp xe nhẹ nhàng), ba lần một tuần trong 15 tuần đã mất khoảng 6 pound chất béo, nhiều hơn so với những phụ nữ đi xe đạp trong giới hạn thay đổi nhịp tim ở mức an toàn trong 40 phút.

Kết quả thật ấn tượng phải không! Và ngày nay bạn càng ngày càng có thể tiếp cận dễ dàng hơn với phương pháp này. Đồng hồ Fitbit Charge 2 đi kèm với chức năng chia các khoảng thời gian tập sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Không cần phải nhìn chằm chằm vào đồng hồ, không cần phải không ngừng kiểm tra cổ tay của bạn. Điều duy nhất bạn cần làm là chú tâm vào bài tập của mình. Dưới đây là hướng dẫn dành cho bạn.

Làm thế nào để Thiết lập chức năng Interval Timer của chiếc Fibit Charge 2 của bạn?

Để đặt một lịch trình tập thể dục trong khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ cần xác định ba thông số: thời gian hoạt động cường độ cao, thời gian nghỉ ngơi giữa các lần và số lần luyện tập.

Ví dụ, nếu bạn muốn hoàn thành một bài tập 20 phút tạo thành từ các khoảng thời gian dài 1 phút, thời gian hoạt động hết công suất là 1 phút, thời gian nghỉ dài 1 phút, như vậy tổng số vòng, hoặc số lần bạn muốn lặp lại bài tập sẽ là 10 lần.

Bạn có thể lập trình đồng hồ Fitbit của bạn để theo dõi những khoảng thời gian bằng tùy chỉnh "Interval Workout" thông qua ứng dụng Fitbit hoặc truy cập trang Fitbit.com.

iStuffvn Fitbit Charge 2

Nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng Fitbit cho iOS hoặc Windows 10:

- Từ bảng điều khiển, hãy nhấp vào biểu tượng "Tài khoản" ở góc dưới bên phải.
- Nhấn vào gạch ngang Charge 2.
- Cuộn xuống và bấm "Exercise Shortcuts."
- Bấm "Workout Interval." Nếu "Workout Interval" không hiện ra trong menu, bạn sẽ cần phải thêm nó vào các phím tắt của bạn.
- Điền vào các mục Move (vận động), Rest (nghỉ ngơi), và Repeat (lặp lại), như đã giải thích ở trên.

Nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng Fitbit cho Android
Hướng dẫn cũng giống như trên, ngoại trừ thay vì cách chạm vào biểu tượng "Tài khoản" để bắt đầu, bạn sẽ nhấn vào gạch theo dõi của mình.

Nếu bạn đang sử dụng trang web Fitbit.com

- Đăng nhập và nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải.
- Nhấp vào "Cài đặt".
- Trong cột bên trái, chọn "Thiết bị" và sau đó Charge 2 nếu bạn có nhiều hơn một thiết bị theo dõi thể thao được liên kết.
- Cuộn xuống "Workout Interval" và thiết lập khoảng thời gian của bạn. Nếu "Workout Interval" không hiển thị, bạn cần phải thêm nó vào các phím tắt. Di chuyển lên "Exercise Shortcuts", chọn thư mục bên cạnh "Workout Interval" và nhấn "Save".

Làm thế nào để bắt đầu bài tập Interval Workout của bạn?
Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tập luyện thực tế, tất cả bạn cần là thiết bị theo dõi của mình.

- Nhấn vào nút ở phía bên của Charge 2 cho đến khi bạn nhìn thấy một tùy chọn tập thể dục.
- Chạm vào màn hình cho đến khi bạn thấy "Workout Interval".
- Bấm và giữ nút bên để bắt đầu tập luyện. Thiết bị theo dõi của bạn sẽ rung lên và cho bạn biết bạn cần vận động hay nghỉ ngơi tùy thuộc vào việc bạn đang luyện tập tới khoảng thời gian nào.

Vào cuối buổi luyện tập, bạn sẽ thấy hai lá cờ - biểu tượng kết thúc. Xin chúc mừng! Tất cả những điều bạn cần chỉ là sức khỏe để có thể vận động mạnh trong một khoảng thời gian ngắn.